HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ

KỈ NIỆM LỄ KHÁNH THÀNH VÀ NGÀY KHAI TRƯỜNG

TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ

NĂM HỌC 2010- 2011

Có lẽ trong cuộc đời của những người đứng lớp ai cũng đều mong muốn được dự một buổi lễ khai giảng thật long trọng, thật có ý nghĩa. Và điều mong ước đó đã trở thành hiện thực đối với đội ngũ giáo viên trường THCS Nguyễn Huệ.

Vào ngày 05/9/2010 trường THCS Nguyễn Huệ đã long trọng tổ chức buổi lễ khánh thành và khai giảng năm học mới. Toàn sân trường không khí thật náo nhiệt, nào là cờ, hoa rực rỡ, vẻ mặt ai nấy cũng hiện lên một niềm vui khó tả. Buổi lễ bắt đầu với các tiết mục văn nghệ, thời trang đặc sắc của học trò, những tiết mục  ấy thật là ấn tượng không chỉ với học sinh mà cả với các thầy cô và đại biểu, những bài hát về mái trường, thầy cô, bạn bè lại vang lên như niềm vui sướng của tất cả các em khi bước vào năm học mới.

Nắng  đã vàng ươm, gió nhè nhẹ đùa trên những  cành phượng vĩ cuối mùa còn sót lại, khúc nhạc hòa trong gió mang lại niềm vui phấn khởi cho bao người. Chương trình văn nghệ khép lại để mở ra phần lễ quan trọng. Trước hết là tiết mục rước học sinh đầu cấp, từng gương mặt ngây thơ còn chút rụt rè, e ngại khi bước vào ngôi trường xa lạ này, các em  học sinh lớp 6 lại được các anh chị học sinh lớp 9, cùng quí thầy cô giáo chủ nhiệm đi bên cạnh để dìu dắt, tiếp bước thêm niềm tin cho các em khi bước vào  ngôi trường mới.Tạm biệt thầy cô trường tiểu học yêu dấu, năm học này các em đã là một thành viên mới của ngôi trường THCS Nguyễn Huệ - một ngôi trường mới lớn hơn với những ước mơ cũng lớn hơn đang mở rộng cách cửa để đón chào các em.

Lên lớp 6 về ngôi trường mới

Lòng bâng khuâng sách vở sang trang

Nắng cuối hạ chở mùa thu tới

Rộn ràng nghe…tiếng trống vang vang

Lên lớp 6 bao điều mới lạ

Đường chưa đi đã thấy quen quen

Thật ấn tượng biết bao, khi nhìn những đàn em học sinh thơ ngây trong bộ quần áo mới đang tiến vào lễ đài, trong lòng của quý thầy cô, quý phụ huynh cũng dâng lên một niềm vui khó tả!

Sân lễ đã ổn định buổi lễ chào cờ bắt đầu, bài hát quốc ca vang lên thật hào hùng. Hòa trong niềm vui cả nước đón những ngày thu lịch sử, thầy cô trường THCS Nguyễn Huệ lại đón nhận một niềm vui mới, từ đây lịch sử trường THCS Nguyễn Huệ lại mở ra với những trang sử thật đẹp đó là bao chiến công mà chính thầy và trò phải nổ lực, cố gắng vun đắp cho bề dày lịch sử của trường trong hiện tại và tương lai.

Chào đón với niềm vui của thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ còn có sự tham dự của quý phụ huynh, sự quan tâm của lãnh đạo địa phương đó là niềm động viên rất lớn cho toàn thể thầy cô giáo thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người.

Và có lẽ điều mà chúng ta mong chờ nhất trong buổi lễ khai trường này đó là lễ cắt băng khánh thành trường. Lễ cắt băng khánh thành diễn ra nhanh chóng nhưng cũng rất có ý nghĩa đối với giáo viên và học sinh của trường, bởi vì sau lễ cắt băng khánh thành thì thầy – trò trường Nguyễn Huệ được học và làm việc ở một ngôi trường khang trang, thoáng mát. Đây chính là niềm mơ ước của mọi người. Rồi lễ khai giảng năm học mới cũng diễn ra, khi thầy Chủ tịch Công đoàn đọc thư của Chủ tịch nước thì bầu không khí trở nên trang nghiêm, còn nét mặt của mọi người thì rạng ngời. Đặc biệt là hồi trống khai trường mà thầy Hiệu trưởng đã đánh trong năm học mới và ở ngôi trường mới nó thật sự làm cho đội ngũ giáo viên chúng tôi cảm động, khi hồi trống vang lên, tim của chúng tôi như có ai đang bóp chặt lại. Ôi ! sao mà vui sướng và ấm áp thế, dường như những kỷ niệm về ngày khai trường khi còn thơ ấu lại ùa về trong ký ức. Những lời phát biểu những lời nhắn nhủ của thầy hiệu trưởng và của lãnh đạo địa phương như gắn them một sứ mệnh thật nặng nề nhưng cũng lớn lao và cao cả cho đội ngũ nhà giáo chúng tôi - nhiệm vụ “trồng người”. Buổi lễ khai giảng đã kết thúc, thầy trò chúng tôi lại trở về với công việc giảng dạy và học tập của mình. Nhiệm vụ trước mắt của giáo viên trường Nguyễn Huệ là phải cố gắng vượt qua những khó khăn thiếu thốn khi về ngôi trường mới. Thầy Hiệu trưởng là người phải cán đáng rất nhiều công việc, thế nhưng thầy đã kết hợp tốt với các ban – ngành và đội ngũ giáo viên đưa nề nếp học tập và kỷ luật của học sinh đi vào nề nếp chỉ sau một thời gian ngắn.

Giờ đây ngày khai trường đã đi qua, không khí dạy và học đã sôi nổi, hiệu quả, trang thiết bị đã đầy đủ. Đặc biệt đội ngũ giáo viên đã đông đảo hơn. Tất cả đều vào guồng quay nhưng chúng tôi vẫn không thể nào quên được không khí của ngày khai trường năm học 2010 - 2011 tại trường Nguyễn Huệ.

Thầy trò phấn đấu tiến lên

Vang tên Nguyễn Huệ người người noi theo.

Phước Hưng, ngày 10 tháng 9 năm 2010

Bài viết: TỔ NGỮ VĂN

Người đăng tin:  Trường Thcs Nguyễn Huệ - Long Điền

Theo nguồn tin ( Trường THCS Nguyễn Huệ )