HỘI THI TOÁN TUỔI THƠ

Cập nhật lúc: 01:54:16 - 23/03/2015

HỘI THI OLYMPIC TOÁN TUỔI THƠ

----------—–----------

Toán Olympic tuổi thơ dành cho học sinh khối lớp 8 là một trong những cuộc thi do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phát động rộng khắp trên cả nước. Hưởng ứng cuộc thi này, Phòng Giáo dục huyện Long Điền cũng triển khai và chỉ đạo các trường thực hiện. Qua những năm liên tiếp tổ chức, ngành Giáo dục huyện đã phát hiện nhiều trường có cách dạy và học rất tốt bộ môn Toán.

Thực hiện theo công văn số 123/KH-SGDĐT ngày 03/02/2015 về việc tổ chức cuộc thi Olympic toán tuổi thơ cấp tỉnh năm học 2014 – 2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Hòa chung với không khí thi đua học tập của toàn tỉnh, Trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ cấp trường nhằm tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các học sinh yêu thích môn Toán cấp THCS hỗ trợ phong trào dạy tốt – học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn ở các trường trong huyện, tạo môi trường để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy môn Toán, đồng thời chọn đội tuyển để dự thi cuộc thi Olympic toán tuổi thơ cấp tỉnh năm học 2014 – 2015.

Kết quả đạt được trong hội thi cấp trường để chọn đội tuyển học sinh dự thi cấp huyện gồm:

Nguyễn Thị Lan Trinh

Nguyễn Công Minh

Nguyễn Thị Tuyết Minh

Nguyễn Thị Anh Thư

Nguyễn Văn Mạnh

Nguyễn Văn Hoàng

8D

Vào sáng ngày 14/03/2015, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Long Điền đã tổ chức Hội thi Toán tuổi thơ cấp huyện năm học 2014 - 2015 tại trường THCS Phạm Hữu Chí với 10 trường trung học cơ sở trong huyện tham dự. Hội thi diễn ra với 2 phần thi: Phần thi cá nhân và phần thi tiếp sức, xen giữa 2 phần thi là phần thi đố vui dành cho các cổ động viên của 10 trường đi cổ vũ cho đội tuyển.
             Hội thi diễn ra thành công và tốt đẹp. Sau hội thi ngành Giáo dục huyện nhà cũng tìm ra được các hạt nhân cho bộ môn Toán để thành lập đội tuyển toán tuổi thơ dự thi cấp tỉnh được tổ chức trong tháng 3/2015.

Tổ Toán Trường THCS Nguyễn Huệ

Tập Huấn NCSPƯD

Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng (NCKHSPƯD) là một loại hình nghiên cứu trong giáo dục nhằm thực hiện một tác động hoặc can thiệp sư phạm và đánh giá ảnh hưởng của nó. Tác động hoặc can thiệp đó có thể là việc sử dụng PPDH, sách giáo khoa, PP quản lý, chính sách mới… của GV, cán bộ quản lý (CBQL) giáo dục. Người nghiên cứu (GV, CBQL) đánh giá ảnh hưởng của tác động một cách có hệ thống bằng phương pháp nghiên cứu phù hợp.