Thông tư 31/BGD - Hướng dẫn thực hiện tư vấn tâm lý học sinh

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Cập nhật lúc: 02:51:41 - 14/01/2015

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Thời gian trôi đi đưa những ngày hè lùi sâu vào quá khứ. Những bông phượng vĩ cuối mùa đã tàn phai và những con ve sầu cũng đã khép cánh lặng yên theo chiều gió. Tuy ngoài kia, những tia nắng oi nồng còn vương rớt lại nhưng lòng người thì xôn xao, rạo rực khi ngày Quốc Khánh đến, ngày Khai giảng cũng đã về. Từ khắp các nẻo đường trên mọi miền đất nước hòa theo tiếng trống khai trường đã điểm,  tuổi trẻ học đường nói chung và toàn thể học sinh trường  THCS Nguyễn Huệ nói riêng lại náo nức đón chào năm học mới với nhiều niềm vui.

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi ấy, trường THCS Nguyễn Huệ cũng long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 theo sự chỉ đạo của phòng GD và theo kế hoạch năm học. Đến dự buổi lễ ngày hôm nay là sự có mặt của quý vị đại biểu đại diện cho UBND huyện Long Điền, các cơ quan ban ngành xã Phước Hưng, qu‎‎ý phụ huynh trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường góp phần làm cho tinh thần của đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường thêm phấn khởi.

Cùng  với niềm vui  ấy là sự bỡ ngỡ của các em học sinh lớp 6 đầu cấp, chia tay với mái trường Tiểu học để bắt đầu làm quen với cánh cửa mới – cánh cửa của ngôi trường THCS, các em như những chú chim non đang đập những nhịp cánh bé nhỏ bay vào quãng trời rộng bao la.

Cũng như mọi năm, tiết mục mở màn cho buổi lễ là đón học sinh đầu cấp. Những em học sinh lớp 6 khi bước vào ngôi trường mới các em còn rụt rè và bỡ ngỡ. Chính vì vậy, trong buổi lễ long trọng ngày hôm nay các em đã được quý thầy cô, các anh chị khối 7, 8, 9 đón chào thật nồng nhiệt.  Khi các em học sinh khối 6 đã ổn định chỗ ngồi, lễ chào cờ bắt đầu. Tiếng trống rộn rã, tiếng hát bài Quốc ca hào hùng của các em vang lên khiến cho tất cả mọi người có mặt đều cảm thấy tự hào.

Buổi lễ diễn ra trong tiết trời đầu thu mát mẻ với nhiều tiết mục: Thầy Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng; Thầy Chủ tịch công đoàn đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước; lời phát động an toàn giao thông của cô Phó hiệu trưởng; lời hứa quyết tâm của học sinh cuối cấp và đọc huyết tâm thư của giáo viên... Tất cả chỉ diễn ra ngắn gọn nhưng rất đầy đủ và nghiêm túc. Lời phát biểu của lãnh đạo cấp trên ở cuối buổi lễ như là một lời động viên, tiếp sức cho đội ngũ thầy cô giáo nhà trường thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ đã đề ra.

Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì  học sinh thân yêu" của đội ngũ quý thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng tôi tin tưởng rằng trường THCS Nguyễn Huệ sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân trong năm học 2017 – 2018

Kết thúc buổi lễ là một hồi trống khai trường dõng dạc, thôi thúc bao tâm hồn, bao ước mơ, khơi nguồn tri thức, xích gần cánh cửa tương lai, hứa hẹn một năm học mới nhiều thành công và thắng lợi.

Tư vấn Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học tại trường THCS Nguyễn Huệ - Long Điền Thực hiện QĐ số 953/SGDĐT-GDTrH ngày 7/11/2016 về việc tư vấn sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học tại trường THCS Nguyễn Huệ.