Thông tư 31/BGD - Hướng dẫn thực hiện tư vấn tâm lý học sinh

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân Năm học 2017 - 2018

SÔI NỔI VỚI CÁC PHONG TRÀO

Cập nhật lúc: 00:17:12 - 20/02/2012

Hưởng ứng các cuộc phát động thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, thầy trò trường THCS Nguyễn Huệ tích cực, hăng hái trong học tập và giảng dạy cũng như vệc tham gia các hoạt đông phong trào.

SÔI NỔI VỚI CÁC PHONG TRÀO

Gần hai tháng trôi qua, cả thầy và trò đã không quản ngày đêm, miệt mài, say sưa với những bài học, trang giáo án, những giờ hội giảng…Thầy thi đua dạy thật tốt – trò thi đua học thật tốt, phấn đấu nhiều bông hoa điểm 10 dâng tặng thầy cô thay lời tri ân. Có rất nhiều thầy cô đạt thành tích xuất sắc trong hội thi giáo viên giỏi cấp trường; nhiều hoa điểm 10 nở rộ ở khắp các lớp; những nụ cười, những niềm vui tràn ngập trong các giờ học tạo nên không khí cởi mở, thân thiện.

Song song với hoạt động học tập còn có các phong trào thi đua do nhà trường và Đoàn – Đội phát động. Thầy trò của trường đã tạo ra một sân chơi ngay trong môi trường học tập. Sân chơi này quả thật rất thú vị, hấp dẫn, lành mạnh và bổ ích. Thầy cô và các em học sinh đều hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi. Nhà trường đã tổ chức các cuộc thi như Hội khoẻ Phù Đổng, vẽ tranh, trang trí lớp, văn nghệ… Các lớp đều trang trí theo tiêu chí  “xanh - sạch  - đẹp”, mục đích là tạo nên một không gian học tập, vui chơi, sinh hoạt vừa sạch đẹp lại trong lành và thoáng mát.

Nổi bật nhất trong thi đua này là hội thi văn nghệ diễn ra vào sáng 13- 11-2011. hội thi qui tụ đầy đủ 21 lớp tham gia.

Các lớp đều tuyển chọn được đội ngũ diễn viên không chuyên nhưng được ban giám khảo đánh giá rất cao. Một không khí tưng bừng, sôi động hiếm có. Buổi biểu diễn so tài đã để lại ấn tượng bất ngờ trong lòng mọi người. Bởi mỗi lớp một phong cách biểu diễn, một sở trường riêng; mỗi một tiết mục đều thể hiện được sự công phu trong dàn dựng, tập luyện. mặc dù một số tiết mục còn vụng về, chưa hoàn hảo song nó vẫn toát lên sự cố gắng vượt khó, tinh thần tập thể, nét ngây thơ hồn nhiên của lứa tuổi học trò. Điều quan trọng mà các em đã thể hiện rất tốt đó là thông điệp mà các em muốn gửi gắm: “Tình cảm nồng ấm, chân thành; dâng tặng thầy cô lời ca, điệu múa thay cho lời tri ân!”

Quả thật, Trường THCS Nguyễn Huệ đã tạo được một sân chơi thật thú vị và bổ ích.Hoà mình vào các hoạt động của sân chơi này các em vừa thoả thích vui chơi, vừa tham gia các hoạt động để bộc lộ năn khiếu, sở trường…Đồng thời thông qua các hoạt động này các em sẽ có cơ hội rèn các kĩ năng sống cần thiết và hướng các em tới những tư tưởng tình cảm trong sáng, cao đẹp.

Những gì đạt được trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo năm nay một phần khẳng định sự kế thừa, phát huy thế mạnh và truyền thống của trường từ những năm trước. Đồng thời cũng nói lên sự nỗ lực của cả thầy và trò trường Nguyễn Huệ. Với quyết tâm và tinh thần tự giác, tính tích cực, sự năng động và sáng tạo, thầy trò nhà trường sẽ có nhiều bước đột phá trong chặng đường phía trước.

Chu Thi Phương - Gv Ngữ văn Trường THCS Nguyễn Huệ.

Người đăng: Kim Duyên

Theo nguồn tin ( TỔ NGỮ VĂN )

Tập huấn BĐTD

ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÍ VÀ DẠY HỌC BẰNG BẢN ĐỒ TƯ DUY

Bản đồ tư duy – một trong những công cụ hỗ trợ dạy học và công tác quản lí nhà trường hiệu quả, dễ thực hiện.